Theo thông tin từ hiệp hội Đường của nước Mỹ khẳng định rằng đường vô can đối với căn bệnh bép phì. Những vấn đề liên quan đến sự tăng cân là do tiêu thụ nhiều calo và ít luyện tập.

Chúng ta thường nghe nói ăn đường nhiều khiến người béo phì, sẽ tổn thương cơ thể nói chung và một số bộ phận khác trên cơ thể. Đường có thực sự là chất không có lợi cho con người hay không. Rất nhiều người có ấn tượng không tốt đối với đường hoặc luôn cho đường là tác nhân gây béo phì và cho nó là tác nhân gây bệnh cho cơ thể. Đượng có thực sự là chất không có lợi cho con người hay không? Trong bài viết dưới đây của chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn có được nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn đọc.

Đường có ảnh hưởng tới vấn đề cân nặng hay không?

Đường là món gia vị có mặt trong tất cả mọi gia đình, và hầu như chúng ta ai cũng thích ăn đường, chủ yếu là đường cát. Có những người do sợ tăng trọng lượng cơ thể mà uống cafe cũng không dám cho thêm đường. Có những người thì lại cho rằng thức ăn có vụ ngọt có sức hấp dẫn. Nó cũng giống như chấy gây hưng phấn giúp cho não tỉnh táo lên rất nhanh.

Theo đánh giá của các chuyên gia Nhật Bản thì cứ 1g đường cho năng lượng là 4kcalo thì cùng với một lượng cơm tương tượng, mỳ sợi hoặc tạp chất chứa hydrat cacbon nào khác hầu như cũng giống vậy. Đường cát thuộc loại đường mía, sau khi phân giải thì thành loại đường mang tên glucose. Đường không có tác dụng đặc biệt lớn nào đối với việc dẫn đến cơ thể con người mắc chứng béo phì. Ngoài ra thì trong đường cũng không chứa hàm lượng thành phần nào có tác dụng gây hứng phấn mà một số người đã nói ở trên.

Nguyên nhân gây bệnh béo phì

Ăn uống quá độ, không chỉ là ăn đường mới thực sự là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh béo phì. Béo phì là do năng lượng nạp vào cao hơn năng lượng tiêu hao chứ không phải do đường có giá trị năng lượng cao hay thấp.

Andrew Briscoe, chủ tịch Hiệp hội Đường Mỹ phát biểu tại hội nghị thường niên “Mọi báo cáo khoa học tổng hợp đang “xóa tội” cho đường là nguyên nhân của mọi căn bệnh do lối sống, trong đó có cả béo phì”. Vấn đề thừa calo và thiếu luyện tập mới là nguyên nhân chính gây nên các bệnh tăng cân, cao huyết áp cho dù bạn tiêu thụ lượng đường là bao nhiêu đi chăng nữa.

Cùng với đó, theo khuyến cáo của các tổ chức Y tế thế giới WHO, cứ những người bình thường thì chỉ nên hấp thụ lượng đường dưới 10% tổng năng lượng mỗi ngày, tương đương với 50g đường cho những người có nhu cầu 2000 calo/ ngày. Cùng với phụ nữ thì tối đa là khoảng 100 Kcal/ngày tương đương với 6 muỗng café đường để đảm bảo cơ thể sử dụng hết. Thậm chí thì để tốt hơn cho việc giảm cân, các bạn cũng nên chọn các loại trái cây có lượng GI trung bình hoặc thấp như táo, lê, mận, sori…

Để kiểm soát tốt việc tiêu thụ đường làm sao cho đúng cách là hợp lý nhất thì cũng đừng nên bỏ qua một số thông tin dưới đây nhé.

Tuy nói đường không phải là nguyên nhân duy nhất gây cho chúng ta loại bệnh béo phì. Thế nhưng bạn đừng nên ăn quá nhiều bởi nó sẽ khiến bạn tăng cân nhanh hơn, tạo ra nhiều loại bệnh và sinh ra thói quen không tốt. Điều quan trong nhất các bạn cần kiểm soát được là mình đã, đang và nên ăn bao nhiêu đường mỗi ngày là hợp lý nhất.