Giảm cân từ các sản phẩm thiên nhiên như trái cây và các loại rau xanh là cách an toàn, hiệu quả, đồng thời giúp bổ sung thêm nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất thiết yếu giúp cho cơ thể. Nếu bạn đã từng thử qua nhiều phương pháp giảm cân mà không thành công thì hãy thử nước ép củ cải – một loại rau củ thiên nhiên có sẵn trong vườn nhà bạn.

Tại sao củ cải lại có tác dụng giảm cân?

1. Củ cải chứa nhiều chất xơ

Một nửa cốc củ cải có thể cho bạn hơn 1 gram chất xơ – đây là chất quan trọng cho việc giảm cân. Chất xơ giúp giảm cholesterol bằng cách gắn vào lipoprotein mật độ thấp (LDL), tăng lượng chất xơ có thể giúp bạn giảm cân. Chất xơ không tiêu hóa đi mà nó giúp cho bạn khi ăn thực phẩm có nhiều chất xơ, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn.

2. Lượng Calories thấp

Củ cải là loại củ chứa lượng calories thấp và nếu bạn thay thế một số đồ ăn nhẹ bằng củ cải hay nước ép củ cải thường xuyên bạn sẽ được tiêu thụ ít chất béo và calorries hơn. Đặc biệt là khi bạn ăn các loại rau xanh có chứa rất ít chất béo hoặc thêm nước sốt, có thể gây cảm giác no nhưng lại rất ít calo. Lượng calo trong cơ thể bạn sẽ giảm một cách tự nhiên bằng việc thay thế các thức ăn có nhiều chất béo và đường bằng củ cải.

3. Củ cải có chứa chất chống oxy hóa cao

Sự sẵn có các chất chống oxy hóa trong một loại thực phẩm bắt đầu quá trình chống oxy hóa trong cơ thể. Vì vậy, bạn hãy yên tâm vì củ cải nói riêng và các loại trái cây nói chung giúp chống oxy hóa cao, cho bạn một làn da và vóc dáng đẹp.

Nước ép củ cải có thể gây cảm giác cay nồng, ngọt và hơi khó uống. Để có thể uống một cách thoải mái mà không lo lắng đến vị của nó, bạn có thể kết hợp củ cải với các loại trái cây khác hay các loại rau xanh tươi sống. Thêm vào cốc sinh tố củ cải 1 củ cà rốt hoặc táo hay đơn giản chỉ là nước ép dứa thơm nhằm tạo cảm giác thơm lừng, át mùi cay của củ cải.

Công thức nước ép củ cải và dứa giúp giảm cân

Nguyên liệu :

– Củ cải đỏ

– Dứa

Thực hiện :

Bước 1: Rửa củ cải với nước sạch và nạo sạch vỏ đỏ bên ngoài. Sau đó, cắt củ cải thành từng miếng nhỏ cho ra rổ.

Bước 2: Cắt dứa thành từng miếng nhỏ cho ra rổ.

Bước 3: Đổ củ cải và dứa vào máy xay và bắt đầu xay. Tiếp theo dùng rây tách vỏ và nước.

Bạn có thể để sinh tố củ cải – dứa trong tủ lạnh uống dần để ngon hơn, mát hơn và bảo quản tốt hơn.

Chúc các bạn thành công khi giảm cân bằng củ cải!